CTY CP BIA NEW ĐỒNG NAI
* Bia Đen dòng sản phẩm công nghệ Đức*

GIẤY CHỨNG NHẬN


Giấy chứng nhận cơ sở đủ điểu kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

Giấy chứng nhận Certificate HACCP CODE:2003

Giấy chứng nhận certificate ISO:22000

Giấy chứng nhận Quốc Gia Good

Nói về Công Ty Bia New Đồng Nai

Nguồn gốc Bia - Văn Hóa uống Bia của Người Việt


Như chúng ta đã biết con người được cấu tạo 70% là nước trong cơ thể con người là nước. Đề duy trì sự sống con người hằng ngày luôn phải ăn và uống tuy nhiên con người chúng ta có thể nhịn ăn trong vài ngày nhưng không thể nhịn uống không quá 48 tiếng đồng hồ. Bia là loại thứ uống thông dụng và phổ quát khắp thế giới hiện nay. Được phát minh từ 6000 năm trước công nguyên cho đến ngày nay là gần 8000 năm chưa có loại thức uống nào thay thế cho bia cả. Nguồn gốc  Bia được thư tịch cổ chép loại từ vùng Đất Tây Á đất nước Iran ngày nay . Vùng đất này hiện tại rất nóng nhưng trước đấy phải là nơi rất lạnh và xứ hàn đới . Vì đứng ớ góc độ sản xuất bia thì chúng tôi thấy Bia phải được ra đời ở vùng có khí hậu Hàn đới mùa đông có tuyết có độ lạnh dưới 0 độ C nhưng có thể đoán rằng khả năng trước đây 8000 năm Vùng Tây á IRan Irắc ngày nay là xứ có tuyết lạnh.  Mùa Đông khắc nghiệt ấy lại tặng cho nhân loại một thức uống rất hữu dụng và phổ quát trong cuộc sống đó chính là Bia. Những giọt bia đầu tiên được phát hiện từ nồi cháo Đai mạch bị bỏ quên trong tuyết khi phát hiên người ta thấy trong nồi cháo này hình thành một chất nước màu vàng có thể uống được khi uống cho người ta có cảm giác khoan khái người ta gọi đó là Bia và Bia bắt đầu ra đời . Sau này Bia được bổ sung bởi loại hoa Bia còn gọi là Hoa hopblon  hoa này chủ yếu được trồng ở các nước châu âu  khi được nấu với lúa mạch sẽ làm cho bia thơm và bia được đề lâu hơn.

 

Việt Nam chúng ta là nước đứng thứ 3 Châu Á  về tỷ lệ tiêu thụ bia trên đầu người và đứng trong hàng tốp 15 nước có lượng bia tiêu thụ trên đầu người cao nhất thế giới .Với 97 triêu dân năm 2020 mặc dù dịch bệnh quành hoành ,mặc dù Chỉ thị 100/CP về cấm uống rượu bia khi lái xe. Tưởng chừng lượng rượu bia trong dân chúng sẽ giảm nhưng vẫn tăng điều năm 2020 tăng 10% so năm 2019 đạt 4,6 tỷ lít. Điều này cũng nói lên phong tục tập quán  ẩm thực của người Việt Nam chúng ta .

 

Hiện nay để sản xuất 4,6 tỷ lít bia mỗi năm có khoản 200 nhà máy Bia lớn nhỏ lớn nhất là hai công ty Bia Công ty Bia SÀI GÒNCông ty bia Hà Nội. Hai công ty chiếm 80 % thị phần của cà nước còn lại thì chia điều 20% thị phần cho khoảng  198 công ty nhà máy bia còn lại, trong đó có công ty chúng tôi Công ty CP Bia new Đồng Nai. So với các công ty lớn như công ty  cổ phần Bia Sài Gòn được thành lập trên nền tảng của Nhà máy bia Đầu tiên tại Việt Nam do một Nhà tư bản người Pháp thành lập năm 1875  để phục vụ cho Quân đội Pháp. Nhà máy Bia Hà Nội thành lập 1890 trùng năm sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh như vậy người Việt nam chúng ta sản xuất bia được 145 năm.

 

các dòng Bia Đồng Nai New

các sản phẩm của Công ty CP Bia New Đồng Nai

 

Chúng ta biết vì sau bia tươi - bia hơi phát triễn chậm trong số 4.6 tỷ lít thì bia tươi chỉ chiếm một tỷ lệ rất nhỏ không tới 10% là do nhiều nguyên nhân trong đó nguyên nhân chủ yếu vẫn là do chính sách Thuế  rất cao và ngang với Bia lon, bia chai 65% . Thật ra mức thuế được điều chỉnh từ 2008 đến nay. Mức thuế cao này chứng tỏ Nhà Nước mình không khuyến khích người dân uống bia tươi . Việc hai sản phẩm khác nhau , có tính chất dinh dưỡng khá nhau, vòng đời sản phẩm khác nhau, điều kiện tiêu thụ khác nhau thậm chí đáng lẽ khuyến khích uống Bia tươi để tiết kiệm được vỏ bao bì tránh ô nhiễm môi trường nhưng Nhà nước không khuyến khích, cào bằng như nhau thì thật cũng khó hiểu.

 

Thị trường Bia hiện nay điều do cổ đông nước ngoài hay nói một cách rõ ràng hơn là do Những Nhà đầu tư nước ngoài nắm giữ phẩn lớn cổ đông như công ty Bia sài Gòn Nhà nước mình chỉ 39% còn 61% của Thái Lan.

 

Chúng ta biết Bia tươi khác vời bia lon bia chai là Bia tươi được nấu cũng giống như bia lon, bia chai nhưng sau khi ủ lạnh 25 ngày muốn vào lon vào chai phải nâng nhiệt độ 70 độ c sau đó lọc lại thêm chất bảo quản vào lon vào chai với hạn sử dụng tối da 12 tháng. Vì thế nên Bia lon bia chai mất đi hàm lượng dinh dưỡng vốn có của nó sinh ra từ tinh bột đai mạch ủ lạnh thành những a xit a min , Proteiin, Lit Pit, Vi ta min B6 B12, hay chất enzyme -Hoạt tố kich thích dịch vị tiêu hóa.

 

Nhà Máy bia tươi Đồng Nai - CTy CP bia new Đồng Nai

 

Thực phẩm liên quan đến tươi sống thì phải bảo quản dưới 5-10 độ C bia tươi cũng thế bia tươi dù ở đâu cũng phải bảo quản nhiệt độ theo đúng tiêu chuẩn còn không bia sẽ chua ngay. Chính điều kiện khó khăn trong quá trình bảo quản và tiêu thụ nên Bia tươi rất khó đến tay người tiêu dùng. Vì vậy muốn bán Bia tươi phải đầu tư máy móc thiết bị bán bia tươi như Máy lạnh nhanh Hàn Quốc – tủ mát chai ga Co 2 (xá xi) dụng cụ chiết rót bình quân mội điểm bán phải từ 25-30 triệu đồng mới bán bia tươi được.

 

Thật sự trong những năm trở lại đây Bia tươi đã bắt đầu phát triễn nhờ ý thức của người tiêu dùng người ta đã bắt đầu hiểu rằng uống bia tươi là rất tốt cho sức khỏe. và Bia tươi vừa ngon vừa rẻ . Một lít Bia tươi vàng hiện nay ngoài thị trường tần 25 nghìn bằng gấp 3 lon bia nhưng giá chỉ bằng một lon bia mà thôi. Trong khi hàm lượng dinh dưỡng rất cao. vì Bia tươi cò hàm lượng dinh dưỡng cao. Mỗi khi thuyết phục người tiêu dùng bia tươi chúng tôi thường lất hình ảnh Bia tươi ví như con mực tươi còn bia lon bia chai đã qua thanh trùng thì nó cũng như con mực khô. Ai cũng thích ăn con mức tươi hơn con mực khô .

 

Do việc tiêu thụ phải kèm theo thiết bị bảo quản, do vòng đời ngắn mà thuế suất ngang hàng với Bia lon, Bia chai nên không khuyến khích nhà sản xuất thực hiện sản xuất bia tươi. Từ đó Bia tươi hiện nay trên thị trường chiếm tỷ lệ rất thấp  và nó cũng kéo theo sức khỏe của người tiêu dùng bị ảnh hưởng do không được dung nạp những chất vi sinh tố đang có từ Bia tươi.


Công ty CP Bia New Đồng Nai

765/1, Xa Lộ Hà Nội, KP 3, Phường Long Bình, TP Biên Hoà, Đồng Nai

Tel: 0618-899992 - Fax: 0613.891536

Email: info@biaden.vn

Website: Biaden.vn - Biaden.com.vn